Cách làm tinh dầu lá dứa đơn giản tại nhà

Sản phẩm tinh dầu lá dứa có màu xanh dịu nhẹ và hương thơm hấp dẫn, thường được nhiều chị em nội trợ sử dụng để làm gia vị giúp các món bánh, tráng miệng trở nên thơm ngon và đẹp mắt hơn, cực kì an toàn thay vì phải sử dụng các loại hương hóa học hay phẩm màu độc hại.

Một số công dụng của tinh dầu lá dứa đối với thực phẩm :

  • Tinh dầu lá dứa để nấu chè, tăng hương cho vị trà.
  • Tinh dầu lá dứa làm bánh bao, xôi, rau câu.
  • Tinh dầu lá dứa tạo hương vị cho các loại kem và nước tráng miệng.
  • Tinh dầu lá dứa tạo màu sắc tự nhiên, an toàn cho thực phẩm.
  • Tác dụng của tinh dầu lá dứa đối với sức khỏe và sắc đẹp :
  • Tăng cảm giác ngon miệng, chống triệu chứng biếng ăn.
  • Tăng cường năng lượng, bảo vệ sức khỏe bạn mỗi ngày.
  • Khắc phục chứng hôi miệng, giảm đau nướu răng.
  • Hương thơm thư giãn, giảm lo âu, căng thẳng hiệu quả.
  • Hạ sốt, ngăn ngừa tăng đường huyết, chữa tiểu đường.
  • Nhuận tràng, khắc phục táo bón.
  • Chữa đau nhức cơ, trị đau thấp khớp.
  • Tái tạo lại đối với làn da bị cháy nắng.
  • Cung cấp vitamin nuôi dưỡng làn da trắng mịn, chắc khỏe hơn.
  • Trị gàu và khắc phục nấm da đầu.
tác dụng của tinh dầu lá dứa
tác dụng của tinh dầu lá dứa

Cách làm tinh dầu lá nếp ( lá dứa ) :

Chuẩn bị:

  • Chọn lá dứa không non, không quá già để thu được nhiều tinh dầu.
  • Lọ thủy tinh chứa tinh dầu có nắp đậy và tối màu.
  • Bát thủy tinh chịu nhiệt.
  • Một cái nồi có nắp kín.

 

Cách làm tinh dầu lá dứa :

  • Rửa lá dứa sạch, đợi ráo nước và cho toàn bộ vào nồi.
  • Đổ nước ngập 1/3 lá dứa trong nồi, đặt bát thủy tinh vào giữa.
  • Bật bếp đun đến khi thấy sôi, hạ nhỏ lửa và úp ngược nắp nồi.
  • Đặt ít lá viên lên nắp, châm thêm đá khi đã tan hết.
  • Đun tới khi cạn nước, lượng tinh chất thu được trong bát chính là tinh chất lá dứa.
  • Chế tinh dầu lá dứa vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín để nơi khô thoáng và sử dụng dần.

Cách sử dụng :

Vì tinh dầu lá dứa được chiết xuất dưới dạng nguyên chất cô đặc, chính vì thế chỉ cần chúng ta dùng một lượng vừa phải là đã có thể tạo hương thơm và màu sắc cho thực phẩm như ý.

Sản phẩm tinh dầu chiết xuất từ lá dứa được thực hiện thủ công sẽ bảo quản được từ 4 – 6 tháng tùy vào nhiệt độ và chất lượng chiết xuất. Còn đối với các sản phẩm được sản xuất thông qua các đơn vị chuyên cung cấp tinh dầu, sẽ được lọc bỏ tạp chất 100%, cam kết nguyên chất thông qua các thiết bị hiện đại, chuyên sâu, chính vì thế hạn sử dụng lên đến 2 năm mà không có sự tham gia của chất bảo quản.

Chiết xuất lá dứa tốt cho sức khỏe

Tinh dầu nguyên chất 100% từ lá dứa dồi dào vitamin cực kì tốt cho sức khỏe và làn da của chúng ta. Ngoài làm gia vị thực phẩm tự nhiên được nói trên, tinh dau la dua còn mang nhiều công dụng sức khỏe và làm đẹp tự nhiên cực kì hữu ích và đáng sở hữu.

Tuy tinh dầu lá dứa có thể tự làm ở nhà, nhưng vì lý do bận rộn chúng ta không có thời gian, hoặc có thực hiện nhưng khó quá hay cho ra sản phẩm còn lẫn tạp chất không được như mong muốn, vậy lúc này, chúng ta nên mua tinh dầu lá dứa ở đâu cho an toàn, giá hợp lý và uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *