Dầu dừa và tinh dầu bưởi loại nào tốt hơn cho mái tóc bạn?

Cứ nhắc đến sản phẩm tự nhiên tốt cho tóc, thì các chị em đề xuất ngay cho nhau 2 sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường, đó chính là dầu dừa và tinh dầu bưởi. Đều được chiết xuất từ tự nhiên 100% an toàn cho da đầu và mái tóc, lại còn mang hiệu quả tuyệt vời như nhau, dầu dừa và tinh dầu bưởi vẫn đang là vấn đề được bàn luận trên nhiều diễn đàn làm đẹp trong nhiều năm qua, vậy dầu dừa và tinh dầu bưởi loại nào tốt hơn?

Tác dụng của tinh dầu bưởi đối với mái tóc

Được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước hiện đại, tinh dầu bưởi được chiết 100% từ vỏ bưởi, mang hương thơm đặc trưng từ bưởi. Tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích tóc con mọc nhanh chóng, giải quyết tình trạng rụng tóc, thưa tóc dẫn đến hói đầu, nhanh chóng khắc phục hư tổn do môi trường hoặc sử dụng hóa chất tạo kiểu quá nhiều.

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp bạn giải quyết được các vấn đề trên da đầu như : kiềm dầu giúp tóc đỡ bết dính, trị gàu, nấm da đầu, ….. Đặc biệt, khi áp dụng tinh dầu bưởi cho mái tóc, bạn không lo ngại về vấn đề bết dính hay phải chờ đợi với phương pháp ủ, mà sẽ áp dụng trực tiếp lên da đầu sau khi đã gội đầu và tóc khô bớt, để khô tự nhiên và không cần phải rửa lại với nước.

Không chỉ mang tác dụng chăm sóc tóc, sản phẩm tinh dầu bưởi còn được sử dụng để xông phòng với hương bưởi mát mẻ, thư giãn, nhanh chóng làm sạch không khí và mang lại cảm giác dễ chịu, giảm stress hiệu quả cho bạn.

tinh dầu bưởi
tinh dầu bưởi

Tác dụng của dầu dừa đối với mái tóc

Cũng như tinh dầu bưởi phía trên, dầu dừa cũng là một đề xuất rất tốt đối tóc hay rụng và thưa, ngăn ngừa hói đầu hiệu quả. Để áp dụng dầu dừa đối với mái tóc, bạn sử dụng phương pháp ủ đều từ gốc đến ngọn từ 30 – 40 phút, sau đó gội sạch lại với nước. Và ngoài tác dụng chăm sóc tóc, dầu dừa còn có thể sử dụng trong một số công thức làm đẹp tự nhiên, đặc biệt nhất là sản phẩm này có thể dùng để ăn trực tiếp, giúp bảo vệ sức khỏe và trị liệu một số loại bệnh.

dầu dừa
dầu dừa

So sánh chung giữa tinh dầu bưởi và dầu dừa

Tinh dầu bưởi và dầu dừa đều có công dụng dưỡng tóc như nhau, tuy nhiên, sẽ có một số điểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn một trong 2 sản phẩm này theo các tiêu chí dưới đây :

Đối với dầu dừa : Dầu dừa mang hiệu quả ngang ngửa đối với tinh dầu bưởi, thậm chí có giá thành rẻ hơn, nhưng sản phẩm này phải áp dụng phương pháp ủ, khiến người tiêu dùng phải chờ đợi mỗi lần áp dụng, đồng thời có thể gây bết dính tóc.

Vì thế sau lần ủ, phải thực hiện gội từ 2 – 3 lần mới có thể làm sạch tóc, vì thế sản phẩm này hoàn toàn không phù hợp đối với người có mái tóc dầu, vì điều này sẽ khiến tóc trở nên bết dính và nhanh dơ hơn.

Tuy nhiên, đặc tính này lại phù hợp đối với người hư tổn tóc, vì nó sẽ lấy lại độ mềm mượt nhất định nhanh chóng, và phù hợp với người có da đầu nhạy cảm hơn so với tinh dầu bưởi. Đồng thời, nếu bạn có nhu cầu trị liệu các loại bệnh về đường ruột và hệ tiêu hóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này vừa dưỡng tóc, vừa ăn trực tiếp để bảo vệ sức khỏe.

Đối với tinh dầu bưởi : Sự tiện ích của tinh dầu bưởi đối với mái tóc đó là có thể áp dụng lên da đầu trực tiếp và không cần phải xả lại với nước, tuy nhiên, người sở hữu da đầu nhạy cảm sẽ cảm thấy nóng khi áp dụng, chính vì thế phải pha loãng với nước để sử dụng.

Và điều này sẽ làm hiệu quả của tinh giảm đi, tác dụng sẽ lâu hơn khi sử dụng dưới dạng nguyên chất không pha nước. Sản phẩm này phù hợp với người có nhu cầu kích thích mọc tóc nhanh và kiềm dầu để giảm bớt bết dính khi đổ mồ hôi, đồng thời yêu thích hương thơm này, muốn sử dụng cho mái tóc thơm hơn cũng như sử dụng để xông phòng thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *